Cách chọn size giày cao gót chuẩn xác

Dưới đây là bài viết về cách chọn size giày cao gót chuẩn xác nhất cho các chị em!

Khi bạn mang giày cao gót và cảm thấy đau chân, có thể là do bạn đang mang một đôi giày không phù hợp với kích cỡ chân của mình. Để thành công trong việc mang những đôi giày cao gót quyến rũ, bạn cần biết chính xác kích cỡ chân của mình. Đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể chọn đúng kích cỡ giày cao gót.

1/ Mỗi đôi giày cao gót không cần phải có cùng kích cỡ:

Điều đầu tiên cần nhớ về cách chọn size giày cao gót chuẩn xác là không nên mua cùng kích cỡ cho tất cả các đôi giầy.
Phần lớn khi mua giày, phụ nữ thường nhớ và chọn cùng một kích cỡ cho tất cả các kiểu giày, nhưng kích cỡ đó không luôn trùng khớp hoàn toàn với mẫu giày bạn chọn. Ví dụ: với giày mũi tròn, size 37 vừa với chân bạn, nhưng với giày mũi nhọn và hẹp, bạn sẽ thoải mái hơn với size 38.

Do đó, đo độ dài và rộng của bàn chân một cách chính xác là cách để bạn chọn đúng kích cỡ giày cao gót cũng như các mẫu giày thời trang khác.

2/ Cách chọn size giày cao gót chuẩn xác là Kiểm tra kích cỡ chân thường xuyên:


Tương tự như các phần khác trên cơ thể, kích cỡ chân của bạn không phải là cố định. Dưới tác động của trọng lực và điều kiện thời tiết, kích cỡ chân có thể thay đổi. Vì vậy, những người làm stylist chuyên nghiệp luôn khuyên bạn nên đo lại kích thước chân hai lần mỗi năm, vào mùa xuân hè và mùa thu đông.

3/ Cách đo kích thước chân đúng chuẩn:

3.1. Chuẩn bị:

Một tờ giấy trắng kích thước A3
Một cây bút
Thước đo

Xem thêm: Cách phân biệt giày Nike thật và giả

3.2. Thực hiện các bước sau:
Bước 1: Sử dụng băng dính để cố định tờ giấy lên mặt sàn phẳng.
Bước 2: Đặt một chân của bạn lên tờ giấy. Đảm bảo đặt chân nhẹ nhàng, không làm xê dịch giấy. Sử dụng bút vẽ đường viền của bàn chân lên giấy. Để vẽ chính xác, bạn nên cầm bút vuông góc với mặt giấy.

Bước 3: Sử dụng thước đo để xác định chiều dài và chiều rộng của bàn chân.

Đầu tiên, bạn sử dụng bút và thước đo để vẽ năm đường thẳng trên giấy. Một đường đi qua đỉnh ngón chân cao nhất, một đường ngang đi qua gót chân, hai đường đi qua các vùng phình ra nhất của bàn chân.

Đường thẳng thứ năm nối đỉnh của bàn chân với gót, vuông góc với hai đường mũi chân và đường gót chân. Sử dụng thước đo để đo các đường thẳng vừa vẽ.
Lưu ý: Để tránh sai lệch so với kích thước thật của bàn chân, bạn nên trừ đi 0,5 cm từ mỗi số đo.
Bước 4: Xác định kích cỡ giày: Sau khi có đủ số đo của bàn chân, bạn có thể áp dụng công thức sau để biết kích cỡ giày chính xác của mình: N = L + 1,5 cm (N là kích cỡ giày của bạn, L là chiều dài bàn chân).

Bước 5: Tra cứu bảng chuyển đổi kích cỡ giày:
Sau khi biết kích cỡ giày chính xác của mình, bạn có thể tra cứu bảng chuyển đổi kích cỡ giày để biết với mỗi kiểu dáng và mẫu giày khác nhau, kích cỡ nào phù hợp với chân của bạn.

4/ Một số lưu ý về cách chọn size giày cao gót chuẩn xác:


Thời điểm tốt nhất để đo kích cỡ chân là khi chân đã được thư giãn, thường là vào cuối ngày hoặc sáng sớm sau khi thức dậy.
Bạn nên đo cả hai bàn chân để có kích cỡ chính xác nhất. Thường thì kích thước hai bàn chân sẽ không hoàn toàn giống nhau, nên bạn nên lấy số đo của bàn chân lớn hơn để chọn kích cỡ giày. Như vậy, bạn sẽ tìm được đôi giày vừa vặn và thoải mái nhất.


Nếu bạn có bàn chân hẹp, nhỏ, thì bảng chuyển đổi kích cỡ giày trên sẽ phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có bàn chân rộng, dày hơn, sau khi áp dụng bảng chuyển đổi, bạn nên thêm 1 kích cỡ nữa để đảm bảo vừa vặn và thoải mái hơn.

Có thể bạn quan tâm: Review máy rửa chén Bosch có tốt không

Trên đây là hướng dẫn về cách chọn size giày cao gót chuẩn xác nhất. Hi vọng rằng sau khi biết chính xác kích cỡ chân của mình, bạn sẽ không còn gặp những vấn đề khi mua giày không vừa chân nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *