Size giày nam 42 là bao nhiêu cm? Cách quy đổi chi tiết

Để có một đôi giày vừa vặn và mang lại cảm giác thoải mái khi di chuyển, bạn phải biết cách xác định size giày và bảng size giày chính xác. Đặc biệt với nam giới, việc xác định size giày không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây của Vinashoes sẽ chia sẻ đến bạn size giày nam 42 là bao nhiêu cm. Đồng thời hướng dẫn cách quy đổi size giày nam chi tiết nhất. 

Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn size giày

Muốn biết cách xác định size giày nam như thế nào cần phải xác định các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn size giày. 

Loại giày 

Mỗi loại giày có cấu tạo khác nhau và do đó có kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Ví dụ như giày thời trang có các loại như giày cao gót, giày kiểu Tây. Bên cạnh đó giày thể thao có giày chạy bộ, giày bóng đá…. Tiêu chuẩn về kích thước hoàn toàn khác nhau giữa giày thể thao và giày thể thao. Vì vậy nên để trả lời câu hỏi size giày nam 42 là bao nhiêu cm cần căn cứ theo loại giày.

Bình thường có người chỉ đi size có 41, 42 EU, tương đương với 8-8,5US. Tuy nhiên, giày thể thao phải lớn hơn khoảng size 9-10 US. Một ví dụ khác là giày Converse, chỉ mang size 8, hoặc tối đa là 8.5US là đủ rộng. Nhưng nếu giày thể thao phải đi lên đến size 9US.

Mỗi loại giày có sự chênh lệch size khác nhau
Mỗi loại giày có sự chênh lệch size khác nhau

Cùng là một đôi giày thể thao nhưng mỗi thương hiệu giày lại có những tiêu chuẩn về kích thước khác nhau. Cùng là size 9US nhưng tùy từng hãng mà size giày sẽ xê dịch khoảng 1cm. 

Kinh nghiệm khi chọn giày là hãng giày Asics nếu đi size 9US trong cùng một kích thước có xu hướng lớn hơn một chút so với Nike. Nếu bạn chuyển từ Asics sang giày Nike: cần nâng lên 0.5. Kích cỡ tiêu chuẩn size giày nam 42 là bao nhiêu cm? Size 42 giày Nike sẽ là 9.5 US Ngược lại, từ Nike chuyển sang dòng ASICS có thể giữ nguyên size hoặc giảm xuống 0,5 nếu bạn thích giày ôm chân hơn.

Bề rộng bàn chân

Ngoài chiều dài, chiều rộng bàn chân cũng là một thông số quan trọng ảnh hưởng đến sự lựa chọn giày của bạn. Giày thể thao cao cấp có xu hướng có nhiều loại chiều rộng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các đôi giày được sản xuất theo chiều rộng tiêu chuẩn. Rất khó để tìm được đôi giày có chiều dài và chiều rộng hoàn hảo cho đôi chân của bạn. 

Đo giày theo chiều rộng của chân
Đo giày theo chiều rộng của chân

Nếu bạn có bàn chân bẹt và không tìm được bản rộng bạn nên tăng cỡ giày lên 0,5 hoặc 1cm để thoải mái. Nếu bạn là phụ nữ cần giày rộng, hãy cân nhắc chuyển sang giày nam. Nhiều người size giày nam 42 là bao nhiêu cm? Có cần phải tăng kích thước lên khi mua giày hay không? Giày tiêu chuẩn của nam là phiên bản rộng của nữ. Ngược lại, nếu bạn là nam và có bàn chân hẹp, bạn có thể chuyển sang giày nữ để có được đôi giày vừa vặn với đôi chân của mình hơn.

Size giày nam 42 là bao nhiêu cm

Theo bảng quy đổi size ở trên, chúng ta biết rằng size 43 của nam Việt Nam tương ứng với size 10 US. Theo bảng quy đổi size ở trên, chúng ta biết rằng size 42 Việt Nam tương ứng với size 9 US; 8,5 UK. Chú ý: Nếu bạn muốn đi giày rộng hơn một chút, bạn nên chọn cỡ giày thêm 0,5 cm hoặc nhỏ hơn 0,5cm nếu muốn giày ôm chân hơn. 

Bảng quy đổi size giày nam
Bảng quy đổi size giày nam

Nếu như các bạn vẫn chưa chắc chắn kích cỡ size bàn chân của mình,ví dụ lúc vừa size 41 lúc đi vừa size 42 thì hãy chọn size 42.

Size giày nam 39 là bao nhiêu cm

Size giày nam 39 là bao nhiêu cm? Dựa vào bảng size trên ta biết giày nam size 39 (VN) tương đương với size 6 của Mỹ. Theo bảng size trên ta biết giày nữ size 39 (VN) tương đương với size 8.5 của Mỹ. Mỗi loại giày, mỗi thương hiệu giày có tiêu chuẩn kích thước khác nhau. 

Bản thân mỗi hãng giày cũng sử dụng nhiều kích cỡ khác nhau để cho ra đời những thiết kế giày khác nhau. Vì vậy, rất khó để so sánh kích thước giày giữa các loại giày. Chọn đúng size giày sẽ giúp bạn bảo vệ đôi chân của mình.

Việc chọn size giày không hề đơn giản khi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Nếu bạn mới bắt đầu hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm, tốt nhất nên đến cửa hàng giày dép tham khảo ý kiến, tự mình thử giày và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Khi mua giày lần đầu không được xé nhãn phòng trường hợp không vừa, nếu không vừa thì chúng ta có thể đổi sang một đôi giày khác. Lần đầu tiên mua giày dép online, hầu hết mọi người đều ngại khâu đổi – trả. Nhưng thực ra việc chọn size giày phù hợp với chân mình không quá khó. 

Lần đầu mua giày có thể bạn chưa chắc size đã phù hợp chưa, hãy thử đổi một lần rồi sẽ có kinh nghiệm. Nếu lần đầu mua đúng, lần sau thấy tin tưởng thì cứ mua theo size mình đã chọn.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn biết được size giày nam 42 là bao nhiêu cm rồi đúng không? Đó là những lời khuyên giúp bạn tự tin hơn khi chọn cho mình những đôi giày ưng ý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *