Bảng quy đổi size giày nam nike đơn giản chuẩn xác nhất

Bảng quy đổi size giày nam nike là một chỉ số rất quan trọng giúp bạn có thể mua được đôi giày phù hợp với mình. Với các thương hiệu lớn như Nike, bảng size giày thường rất chi tiết để tạo ra kích thước phù hợp nhất cho bàn chân của bạn. Vì vậy khi mua bạn phải biết cách chọn size giày phù hợp với chân mình. Sau đây, hãy cùng Vinashoes tham khảo bài viết về các bảng size giày Nike nam đẹp nhất nhé!

Một số điều cần biết về thương hiệu giày Nike 

Để tính size giày nam nike chuẩn, trước tiên bạn cần có hiểu biết cơ bản về hệ quy chiếu size giày, tiêu chuẩn size giày toàn cầu. Hiện tại có hai size giày phổ biến của Nike là size US (khu vực Châu Mỹ) và size EU (khu vực Châu Âu). 

Nike - hãng giày nổi tiếng thế giới
Nike – hãng giày nổi tiếng thế giới

Các kích thước toàn cầu trong bảng size giày nam nike đã được quy đổi và áp dụng ở các nước trên thế giới. Không chỉ vậy ở nhiều quốc gia, nhiều người vẫn đang sử dụng cỡ giày đặc thù của quốc gia và hệ thống size giày toàn cầu. Phần lớn giày thể thao Nike tại Việt Nam là hàng nhập khẩu nên được tính theo size toàn cầu, size UK hoặc US tùy nơi sản xuất. Chính vì vậy, việc nắm rõ bảng size giày Nike một cách đầy đủ và hiệu quả nhất sẽ giúp bạn có những trải nghiệm suôn sẻ hơn khi chọn size giày Nike.

Thương hiệu giày Nike là thương hiệu phổ biến hiện nay. Nike được thành lập vào năm 1964, sau 5 năm phát triển Nike đã trở thành ông trùm trong lĩnh vực giày thể thao. Không những vậy Nike còn tạo được tiếng vang lớn trong lĩnh vực thời trang thể thao… Nhưng người ta vẫn gọi Nike là một thương hiệu giày sneaker nổi tiếng. 

Nike được sinh ra với tinh thần thể thao. Ngày nay, những đôi giày Nike không chỉ được thiết kế để phát huy tối đa tính kỹ thuật. Ngoài ra, Nike còn phần nào hy vọng sẽ tái lập mình trên thị trường thời trang sneaker ở trên thế giới.

Cách chọn size giày Nike chính xác nhất

Sau đây là hướng dẫn cách tính size giày nam nike phù hợp nhất cho bạn: 

Bước 1: Đặt tờ giấy trắng trên mặt đất bằng phẳng, sau đó nâng chân lên và dùng bút vẽ khung chân. Trong quá trình vẽ, cần luôn để ngòi bút vuông góc và vuông góc với mặt giấy để vẽ chân khuôn chính xác hơn. 

Bước 2: Lấy thước và bút tiếp tục vẽ các đường ở các vị trí:

  •  Ngón chân (đặt ngón dài nhất) 
  • Gót chân 
  • Dọc theo bàn chân (gót chân đến ngón chân dài nhất) Chú ý đường này phải vuông góc với mũi chân và đường gót chân. 
  • Bước 3: Dựa vào thông số đo được, bạn có thể tính size giày theo công thức 

Size giày = L (L là chiều dài bàn chân) + thêm 1.2cm

Hãy nhớ đối chiếu thông số đo được với bảng size giày Nike chuẩn. Mỗi hãng giày thể thao có một bảng kích thước khác nhau, không áp dụng kích cỡ của hãng giày khác cho Nike. Size giày Nike tại Việt Nam được tính dựa trên size quốc tế, size UK hoặc US, tùy theo xuất xứ của sản phẩm. Vì vậy, việc nắm rõ bảng size các size giày Nike chính xác sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc mua giày.

Bảng quy đổi size giày Nike
Bảng quy đổi size giày Nike

Để chúng ta không mua phải những đôi giày quá rộng hoặc quá hẹp đó là đo kích thước chính xác theo hướng dẫn mà chúng tôi đã cung cấp ở trên. 

Bảng size giày Nike chuẩn theo thông số các nước

Mỗi dòng Nike khác nhau sẽ có size giày nam nike chênh lệch nhất định. Vì vậy cần phải xác định size của các dòng giày Nike. Về cơ bản Nike có một số dòng như sau: 

  • Nike Skateboard: Được thiết kế cho những tín đồ của môn trượt ván. 
  • Nike Air Jordan: Được đại diện bởi siêu sao bóng rổ Michael Jordan. 
  • Nike Sportswear: đại diện là Nike Air Force, Nike Cortez, Huarache … Size giày thay đổi tùy theo người dùng.

Nike là một công ty đa quốc gia của Mỹ có bề dày hoạt động trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thiết kế và sản xuất giày, dép, thời trang thể thao. Nike và Adidas là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp, cạnh tranh gay gắt về doanh thu, thị trường, … Vì vậy, Nike cũng giống như Adidas, cũng có bảng size giày Nike nam riêng. Bảng size giày Nike như sau:

Bảng quy đổi thông số size giày Nike các nước
Bảng quy đổi thông số size giày Nike các nước

Có thể thấy qua bảng size giày nam nike ở trên, size giày của Nike và Adidas không có sự chênh lệch quá nhiều. Nhưng size quy đổi của các nước, đặc biệt là size của Anh và size của Việt Nam lại khác nhau khá nhiều. 

Đó là do quy định về độ dài giữa các quốc gia, cũng như thực tế là cấu tạo của hai hãng giày cũng khác nhau: Giày Adidas được thiết kế đặc biệt cho các môn thể thao cường độ cao, trong khi giày Nike được thiết kế để di chuyển tự nhiên, về sức bền. 

Để chọn đúng size giày, bạn cũng cần chú ý đến độ mập và độ dài của chân để chọn size phù hợp. Có người chân ngắn nhưng mập, có người chân dài nhưng gầy dẫn đến chiều dài vừa đủ, chiều ngang hơi chật và ngược lại. Nếu chân dài và gầy thì mua đúng size độ, còn nếu chân ngắn và mập thì nên mua size lớn hơn. Đó là mẹo chọn size giày cho bạn.

Hi vọng các bạn có thể hiểu thêm về các size giày thông qua bảng quy đổi size giày nam nike. Từ đó chọn được size giày phù hợp nhất với chân của mình. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ sớm tìm được cho mình những đôi giày Nike ưng ý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *