Hướng dẫn chọn size giày nam adidas đơn giản hiệu quả nhất

Adidas là hãng giày lớn trên thế giới. Vì vậy, hiệu ứng “phủ sóng” của sản phẩm này trên toàn cầu này là điều dễ hiểu. Với sự phát triển của các công ty thương mại điện tử, khách hàng có thể mua những đôi giày yêu thích của họ mà không cần đến các cửa hàng. Tuy nhiên, khi mua giày online, việc chọn size giày không thể tùy tiện. Dưới đây là bảng hướng dẫn và bảng quy tắc giúp bạn chọn được size giày adidas nam phù hợp.

Cập nhật bảng size giày Adidas trước khi mua?

Một đôi giày hoàn hảo phải đáp ứng được các yếu tố như: tính thẩm mỹ, chất lượng tốt, vừa size chân….Dù vậy, chọn một đôi giày phù hợp với dáng chân của mọi người không bao giờ là một việc dễ dàng. Nếu bạn mua hàng thông qua một trang web thương mại điện tử sẽ càng khó khăn hơn để lựa chọn. Bởi bạn không thể tự mình thử giày. Hơn nữa size giày adidas nam thường không giống với các size giày của các hãng khác.

Đo size giày trước khi mua
Đo size giày trước khi mua

Nếu chọn mua những đôi giày quá khổ, bạn sẽ rất khó khăn khi di chuyển. Những đôi giày chật sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi mang. Đồng thời nó còn làm ảnh hưởng đến dáng đi và sức khỏe của bạn.

Cập nhật bảng size giày Adidas là cách hữu hiệu để bạn tìm được sản phẩm ưng ý cho mình. Có thể nói, việc lựa chọn một đôi giày đúng kích cỡ chân là điều cần thiết để bảo vệ đôi chân, giúp bạn tự tin bước đi trong mọi tình huống. 

Một đôi giày Adidas tốt phải đáp ứng các yếu tố như thẩm mỹ, dễ di chuyển, thoáng khí và vừa vặn. Tuy nhiên, việc chọn size giày adidas nam phù hợp với dáng chân không phải là điều dễ dàng. Nếu đặt giày online, bạn sẽ dễ dàng chọn được size giày to hoặc nhỏ hơn với chân của mình.

Nên chọn size giày Adidas như thế nào?

Mua giày to hoặc nhỏ hơn chân, sẽ không thoải mái khi mang. Vì bạn luôn cố gắng nhấc chúng lên mỗi khi bước đi để giày không bị tuột nếu mua phải size to. Nếu giày quá chật sẽ khiến chân bạn chạm vào ngón chân, gây đau nhức ngón chân. 

Ngoài ra, đừng chủ quan đo size giày nam adidas, kể cả những đôi giày có kích thước giống với chiếc bạn đang đi. Vì kích cỡ của đôi giày bạn mang có thể thay đổi theo từng năm. Kích thước của đôi giày cũng thay đổi ít nhiều sau quá trình sử dụng. Do đó, dù bền đến đâu thì khi đi giày khác bạn cũng nên mua một đôi giày khác. 

Cập nhật bảng size giày nam adidas là cách hữu hiệu để bạn tìm được đôi giày ưng ý cho mình. Việc lựa chọn một đôi giày đúng kích cỡ chân là điều cần thiết để bảo vệ đôi chân, giúp bạn tự tin bước đi trong mọi tình huống.

Đo size giày Adidas trước nếu mua online

Với cách đo size giày Adidas đơn giản nhưng cực chuẩn sau đây, bạn sẽ dễ dàng có một đôi giày ưng ý cho mình hơn. Theo quy ước cm là đơn vị đo chiều dài bàn chân của bạn. Bắt đầu từ việc đo chiều dài bàn chân, tổng chiều dài tăng thêm 1 cm. Theo bảng size giày, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp. 

Đo size giày Adidas trước khi mua
Đo size giày Adidas trước khi mua

– Bước 1: Dùng thước đo chiều dài từ gót chân đến đầu ngón chân cái. Muốn kết quả đo chính xác, bạn có thể đặt bàn chân lên một tờ giấy và kẻ hai đường thẳng, sau đó đo khoảng cách của hai đường này. Đó chính là chiều dài bàn chân.

– Bước 2: Sử dụng công thức: size giày = chiều dài chân vừa đo. Lưu ý nếu bạn cảm thấy không thoải mái với chiều ngang đôi chân thì không cần đo mà chọn size 1 lớn hơn với size giày bạn đang đi. 

– Bước 3: So sánh kết quả với bảng size giày adidas để có quy đổi chính xác nhất.

Adidas hiện đang sản xuất giày cho các mục đích và thị hiếu khác nhau ở nhiều thị trường. Do đó, bảng quy đổi size giày nam adidas cũng được điều chỉnh để phù hợp với các thị trường này. Tuy nhiên, mấu chốt vẫn nằm ở kích cỡ chân của bạn. Bạn chỉ cần nhớ xem chân của bạn là bao nhiêu cm, sau đó tra bảng quy đổi để tìm cho mình đôi giày phù hợp. 

Dù là giày chạy bộ, giày đá bóng hay giày thời trang đều chuẩn. Nếu bàn chân của bạn có kích thước khác nhau ở hai bên, đừng lo lắng, hãy chọn đúng kích cỡ cho bàn chân to của bạn. Và nếu chân bạn hơi mập một chút cũng không sao, chỉ cần cộng 1cm vào cách tính trên. Nếu chân bạn bình thường đi 41 thì với dòng Adidas có thể cộng thêm 1 size với bàn chân mập và bề ngang to. 

Bảng size giày Adidas
Bảng size giày Adidas

Đây là bảng size giày adidas nam chính hãng khi xuất sang một số khu vực. Đặc biệt đối với người Việt Nam, khi quy đổi chiều dài bàn chân từ cột “cm”, họ so sánh với cột “EU” để tìm ra cỡ giày phù hợp. 

Hy vọng những kinh nghiệm chọn size giày adidas nam được chia sẻ với độc giả trên đây sẽ giúp mọi người chọn được những đôi giày đẹp, vừa vặn, thoải mái. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *