Quy đổi size giày trẻ em Việt Nam và Mỹ chính xác nhất

Bạn muốn mua giày online cho con nhưng không biết chọn size giày cho trẻ như thế nào? Một đôi giày vừa vặn sẽ khiến bé cảm thấy thoải mái hơn khi vui chơi cùng bạn bè. Vì vậy mẹ hãy tham khảo bảng quy đổi size giày trẻ em việt nam và mỹ để mua cho con mình những đôi giày phù hợp nhé!

Bảng quy đổi size giày của trẻ em ở khu vực châu Á

Tại Việt Nam, hầu hết các bậc cha mẹ đều sử dụng bảng size giày của châu Á để tìm ra size phù hợp nhất cho con mình. Hơn nữa, nhờ sự phát triển của ngành quần áo nên chất lượng giày dép trẻ em trong nước ngày càng cao, giá cả phải chăng. 

Một trong những size giày trẻ em Quảng Châu cũng ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy các bà mẹ ngày càng có nhu cầu mua sắm giày dép Quảng Châu cho con mình qua hình thức online. Đặc biệt là qua các kênh trực tuyến như Shopee, Lazada, Facebook. Vì trẻ không thể trực tiếp thử giày nên tiêu chí chọn size là bắt buộc. Thông thường bảng size giày khu vực châu Á của trẻ em thường chỉ tính đến size 34, size giày 41 việt nam và mỹ dùng cho size của người lớn.

Bảng quy đổi size giày khu vực Châu Á
Bảng quy đổi size giày khu vực Châu Á

Nói chung theo chia sẻ của các mẹ thì size giày trẻ em Quảng Châu nhỏ hơn bảng quy đổi size giày trẻ em việt nam và mỹ 1 size. Hiện nay, lượng bán giày dép nhập khẩu từ Quảng Châu về Việt Nam rất lớn, được nhiều khách hàng ưa chuộng, bởi kiểu dáng mới lạ, đẹp mắt và giá thành tương đối rẻ. Nếu có ý định mua giày trẻ em nhập khẩu Quảng Châu, bạn có thể tham khảo bảng size dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được size giày phù hợp cho bé.

Bảng quy đổi size giày dép trẻ em US, UK

Tất cả các hãng giày nổi tiếng như Vans, Converse, Nike, Puma, Adidas và các thương hiệu khác đang tập trung vào các sản phẩm thiết kế dành cho trẻ em. Vì vậy, bố mẹ cũng có thể tham khảo bảng quy đổi size giày trẻ em việt nam và mỹ. Tuy nhiên, size giày của Châu Âu khác với Châu Á, và size giày của họ sẽ lớn hơn một size. Tức là size giày 15 của trẻ em phương Tây sẽ tương ứng với size 16 của chúng ta.

Có nhiều mặt hàng giày dép nhập khẩu từ Châu Âu (EU), Anh Quốc (Anh), Hoa Kỳ (Mỹ). Tương tự với giày dép Quảng Châu, việc cho con đi thử giày của các bậc phụ huynh rất khó khăn, chủ yếu là đặt và nhận hàng sau đó. 

Cũng giống như người lớn, kích cỡ giày của trẻ em khác nhau về đơn vị và kích cỡ từ bảng quy đổi cho cỡ giày của EU và cỡ giày của Việt Nam hoặc bảng quy đổi size giày trẻ em việt nam và mỹ. Nếu bạn còn đang loay hoay không biết chọn size giày nhập khẩu từ Mỹ như thế nào thì có thể tham khảo ngay bảng size sau:

Size giày quy đổi US, UK sang Việt Nam
Size giày quy đổi US, UK sang Việt Nam

Nếu không biết các quy tắc chuyển đổi size giày từ Mỹ sang Việt Nam rất dễ dẫn đến tình trạng mua nhầm size quá rộng. Vì vậy, vui lòng đọc bảng quy đổi size giày của Mỹ và Việt Nam trước khi mua giày cho trẻ. 

Lưu ý khi đo size giày cho bé tại nhà

Trẻ nhỏ thường hiếu động và nghịch ngợm, chỉ cần một cử động nhẹ cũng có thể khiến kết quả đo không chính xác. Điều này dẫn đến việc chọn nhầm size giày, gây khó chịu và không thoải mái cho trẻ. Vì vậy, khi đo chiều dài bàn chân của bé, mẹ cần chú ý những điều sau: 

Cách đo size giày cho bé
Cách đo size giày cho bé
  • Khi đo phải đảm bảo trẻ đứng sát tường có như vậy kích cỡ chân không bị xê dịch.
  • Nên đo chân vào tối: Đây là khoảng thời gian đôi chân của bé được nghỉ ngơi sau một ngày chạy nhảy, vui chơi. Các phép đo sẽ chính xác nhất vào thời điểm này. 
  • Đừng quên đo bàn chân của trẻ: bàn chân của trẻ thường có kích thước khác nhau. Vì vậy, cha mẹ cần đo chân cho trẻ thì mới có thể thu được kết quả tối đa. Nếu bạn chỉ đo một bên chân có kích thước nhỏ hơn thì bàn chân còn lại sẽ có cảm giác gò bó và khó chịu khi chọn size giày. Điều này vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, gây biến dạng xương.
  • Ưu tiên làm tròn chiều dài bàn chân: Nếu số đo không trùng với bảng size giày, bố mẹ có thể làm tròn số đo thành 0,25cm. Hãy để em bé đi tất điều này sẽ giúp số đo được chính xác hơn. 
  • Chú ý các size giày của trẻ nhỏ size giày 41 việt nam và mỹ thường chỉ dùng quy đổi cho bảng size giày nam của người lớn. Tránh gây nhầm lẫn dẫn đến chọn sai cỡ giày cho trẻ.
  • Sau khi đo, nên tăng thêm 1-3 cm: ở giai đoạn 1-4 tuổi, trẻ thường phát triển nhanh chóng. Vì vậy, khi chọn size giày, bố mẹ nên tăng chiều dài của bàn chân từ 1-3 cm rồi đối chiếu với bảng size giày. Dù thời điểm mua size giày có thể rộng nhưng sau này bé sẽ đi được lâu dài. 

Với những kinh nghiệm chia sẻ trên đây về quy đổi size giày trẻ em việt nam và mỹ, từ nay các mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn size giày cho con. Một đôi giày tốt sẽ giúp con bạn tự tin và năng động hơn trong suốt một ngày dài khỏe mạnh. Nếu thấy thông tin này hữu ích, đừng quên chia sẻ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *