Bảng size giày Hàn Quốc với Việt Nam chính xác nhất

Hàn Quốc là 1 trong những kinh đô thời trang của Châu Á. Vì vậy, những đôi giày đến từ Hàn Quốc luôn đi đầu trong các xu hướng của giới trẻ. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng chọn được cho mình những đôi giày có size phù hợp. Bởi bảng size giày Hàn Quốc với Việt Nam sẽ có cách đánh số khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết bảng size giày hàn quốc với việt nam chuẩn và cách quy đổi size ngay trong bài viết này.

So sánh size giày Hàn Quốc với Việt Nam? 

Thường thì ở mỗi quốc gia sẽ có cách đánh số cũng như tiêu chuẩn size giày khác nhau. Bảng size giày của Hàn Quốc và Việt Nam cũng vậy. Cùng size chân nhưng lựa chọn size giày ở Việt Nam sẽ khác với size giày ở Hàn Quốc. Vì vậy, size giày hàn quốc với việt nam sẽ có những cách quy đổi riêng.

Sự khác biệt lớn nhất giữa size giày Hàn Quốc và size giày Việt Nam thể hiện ở cách đánh số. Cụ thể, ở Việt Nam, các size giày thường được đánh số theo đơn vị mười như 35, 36, 37,… Nhưng ở Hàn Quốc, các size giày được đánh số hàng trăm, chẳng hạn như 245, 250, 255, 260. 

Bảng size giày quy đổi của Hàn Quốc
Bảng size giày quy đổi của Hàn Quốc

Điều đáng nói. rằng mỗi size giày Hàn Quốc thường cách nhau 5 đơn vị, chẳng hạn như 230 – 235 – 240. Còn ở Việt Nam, khi quy đổi size giày hàn quốc với việt nam số size giày thường cách nhau 1 đơn vị. Mặc dù bảng size giày Hàn Quốc hay Việt Nam được quy đổi từ kích thước bàn chân, nhưng cách tính cũng khác nhau.

Size giày của người Việt Nam thường được quy đổi theo đơn vị cm. Quy đổi kích thước size giày sẽ được tính theo công thức: size giày = chiều dài chân + 1,5cm. 

Đồng thời, size giày Hàn Quốc sẽ tương ứng với kích thước chiều dài của từng bàn chân, tính bằng đơn vị milimet. Ví dụ, nếu bạn đo kích thước chân là 235 cm, thì tương ứng với kích thước là 235. Trong các kích thước từ 237 đến 239 mm, 240 kích thước cũng không có sự chênh lệch nhiều với 2 size trên. Nhờ cách định cỡ này, người mua có thể dễ dàng chọn được cỡ giày phù hợp.

Lưu ý: 

Bảng size giày hàn quốc với việt nam Sẽ có sự chênh lệch khoảng 5mm cho mỗi cỡ giày để phù hợp với những người có kích thước bàn chân đặc biệt. 

– Người Việt Nam sử dụng cỡ giày Châu Âu (số chẵn).

Bảng size giày Hàn Quốc cho từng đối tượng

Ngoài việc đánh số size đơn giản và dễ hiểu, Hàn Quốc còn cung cấp từng bảng size giày khác nhau theo từng đối tượng khách hàng. Vì vậy, dù ở bất kỳ độ tuổi, giới tính nào thì người mua cũng dễ dàng sở hữu được một đôi giày Hàn Quốc vừa size nhất.

Dưới đây là bảng size giày hàn quốc với việt nam cũng như quy đổi sang size của một số quốc gia bạn đọc có thể tham khảo:

Bảng Cỡ Giày Nam Hàn Quốc

Cách tính size giày nam Hàn Quốc sẽ dựa trên chiều dài bàn chân, tính bằng milimet chứ không tính bằng cm hay inch như ở nhiều nước khác. Đối với nam giới, bảng kích thước của Hàn Quốc thường được đánh số từ 245 đến 295. Cụ thể như sau: 

Bảng size giày quy đổi từ Hàn Quốc sang size Châu Âu (size Châu Âu tương tự như size Việt Nam)
Bảng size giày quy đổi từ Hàn Quốc sang size Châu Âu (size Châu Âu tương tự như size Việt Nam)

Mỗi số size được quy định bằng 5 chữ số, ví dụ: 245 – 250 – 255 – 260… Số size của đôi giày sẽ tương ứng với từng chiều dài bàn chân (như quy ước). Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi size để lựa chọn những đôi giày phù hợp với mình nhất.

Bảng size giày nữ Hàn Quốc 

Giống như size giày của nam, bảng size giày hàn quốc với việt nam của nữ cũng được tính bằng chiều dài bàn chân, tính bằng đơn vị milimet. Tuy nhiên, do kích thước bàn chân của phụ nữ nhỏ hơn nên size giày của phụ nữ sẽ thấp hơn của nam giới, được đánh số từ 225 – 275. 

Tất nhiên, bàn chân của phụ nữ luôn nhỏ hơn nam giới nên không có gì lạ khi có bảng size như vậy. Cụ thể bảng size giày của các bạn nữ Hàn Quốc như sau:

Bảng quy đổi size giày nữ
Bảng quy đổi size giày nữ

Bảng size giày trẻ em Hàn Quốc 

Khác hoàn toàn với size giày hàn quốc với việt nam của giày người lớn (nam và nữ), bảng size giày trẻ em được quy ước riêng và không tuân theo quy luật số lượng nào cả. Size giày nhỏ nhất trong bảng xếp hạng size giày này là 152 và lớn nhất là 194. Điều này gây khó khăn cho việc chọn giày của các bậc phụ huynh Việt Nam, đặc biệt là khi mua sắm trực tuyến. 

Để chọn được size giày Hàn Quốc phù hợp, trước tiên bố mẹ nên đo size chân của con mình. Tránh mua nhầm size giày có thể quá chật hoặc quá rộng, khó hoạt động.

Đo size bàn chân là giải pháp chọn size giày rất hiệu quả và tối ưu. Điều này giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi lựa chọn giày cho mình hoặc người khác. 

Với những thông tin về size giày hàn quốc với việt nam chia sẻ ở trên bạn đã hiểu cách chọn size giày ở xứ sở Kim chi chưa? Thật đơn giản phải không? Hi vọng bạn có thể tìm được cho mình một đôi giày ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *